Menu

Aqara phát hành Hub M3 ra thị trường toàn cầu

06/06/2024 24 lượt xem Tung

Ngày 8 tháng 5 năm 2024 – Aqara, nhà cung cấp các sản phẩm nhà thông minh hàng đầu, đã công bố sự sẵn có toàn cầu của trung tâm Matter thế hệ tiếp theo, Hub M3. Được thiết kế tập trung vào điện toán biên, M3 ưu tiên quyền riêng tư và khả năng tự động hóa cục bộ có thể hoạt động độc lập với kết nối Internet hoặc thậm chí là chính trung tâm1. Nhờ khả năng kết nối linh hoạt tích hợp, nó tích hợp liền mạch các phụ kiện Aqara, các tiện ích tương thích hồng ngoại và một số thiết bị Matter của bên thứ ba, khiến nó trở thành điểm trung tâm cho tự động hóa ngôi nhà thông minh đồng thời đảm bảo quyền riêng tư và thiết lập dễ dàng.

Cathy You, Phó Chủ tịch Cấp cao về Chiến lược và Kinh doanh Toàn cầu của Aqara cho biết: “Aqara cam kết tạo ra trải nghiệm ngôi nhà thông minh tối ưu, liên tục thích ứng với nhu cầu ngày càng tăng của người dùng. “Khả năng tính toán biên của Hub M3 sẽ cung cấp cho người dùng thêm một lớp ổn định và an toàn, đồng thời khả năng tương thích Matter của nó sẽ nâng cao đáng kể khả năng tương tác và sự lựa chọn cho người dùng.”

Ra mắt lần đầu tại CES vào tháng 1, M3 nổi bật với tư cách là một Edge Hub bằng cách cho phép không chỉ bảo mật dữ liệu thông qua bộ nhớ cục bộ, được mã hóa hai đầu mà còn cả khả năng tự động hóa cục bộ tiên tiến. Đối với người dùng Aqara đã sở hữu trung tâm Aqara Zigbee, việc triển khai Hub M3 sẽ củng cố hơn nữa sự mạnh mẽ của mạng gia đình thông minh của họ. Hơn nữa, nó cho phép tự động hóa cục bộ hơn giữa các thiết bị Aqara. Sau khi được thêm vào mạng, M3 sẽ dẫn đầu so với các trung tâm Aqara Zigbee và thiết bị Wi-Fi khác, đồng thời cho phép tự động hóa giữa các thiết bị này thực thi trên Edge thay vì qua đám mây, đảm bảo hoạt động liên tục trong thời gian gián đoạn dịch vụ Internet hoặc đám mây2. Hub M3 cũng cho phép các thiết bị Aqara Zigbee chọn lọc có chức năng Repeater hoạt động như một trung tâm proxy và thực hiện tự động hóa khi không có M3. Các thiết bị Aqara Thread sắp ra mắt có chức năng Mesh Extender dự kiến ​​sẽ hỗ trợ liên kết thiết bị thông qua M3.

Là sự phát triển mới nhất trong dòng trung tâm điều khiển nhà thông minh của Aqara, M3 hỗ trợ nhiều giao thức bao gồm Thread, Zigbee, Wi-Fi, Bluetooth và hồng ngoại (IR), biến nó thành một trung tâm toàn diện để quản lý nhà thông minh. Nó kết nối và quản lý dòng thiết bị Aqara Zigbee cổ điển, đóng vai trò là cầu nối Vật chất3. Nhờ có blaster 360° IR, trung tâm mới tối ưu hóa việc kiểm soát các thiết bị hỗ trợ IR bằng cách đồng bộ hóa trạng thái của chúng trực tiếp với Aqara Home bất cứ khi nào sử dụng điều khiển từ xa IR. Hơn nữa, M3 tích hợp các thiết bị Aqara Thread mới nhất cũng như chọn lọc các thiết bị tương thích với Matter từ các thương hiệu bên thứ ba cho đến Aqara Home4. Điều này có nghĩa là người dùng có thể kết nối và quản lý thiết bị từ các thương hiệu và hệ sinh thái khác nhau trong ứng dụng Aqara Home để đảm bảo tính linh hoạt và khả năng tương thích tối đa.

Các cải tiến khác của Hub M3 bao gồm:

•Cầu nối vật chất cho các thiết bị AC hồng ngoại: Nó có thể tích hợp thiết bị điều hòa không khí tương thích hồng ngoại hoặc bơm nhiệt không khí vào Matter, cho phép điều khiển và tự động hóa AC thông qua các nền tảng hỗ trợ Matter5.
•Di chuyển nhóm liền mạch: Người dùng có thể dễ dàng di chuyển thiết bị cầu nối từ các trung tâm Aqara cũ sang M32, đảm bảo tính liên tục của cài đặt và tự động hóa Aqara Home mà không cần phải cấu hình lại từng thiết bị.
•Kết nối Internet nâng cao: M3 có Wi-Fi băng tần kép (2,4GHz/5GHz) với bảo mật WPA3 cũng như cổng hỗ trợ PoE, mang lại độ ổn định và tính linh hoạt nâng cao.
•Loa mạnh mẽ: Loa 95dB tích hợp có thể được sử dụng để cảnh báo an ninh gia đình và thông báo tùy chỉnh.

Hub M3 hiện có sẵn tại các cửa hàng thương hiệu Amazon của Aqara trên khắp Bắc Mỹ (Mỹ, Canada), Châu Âu (Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Tây Ban Nha, Anh) và Châu Á (Nhật Bản), cũng như thông qua các nhà bán lẻ Aqara chọn lọc trên toàn thế giới.

Để biết thêm thông tin về M3, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi.

1. Một số tính năng tự động hóa của Aqara Home có thể yêu cầu dịch vụ Internet và đám mây để hoạt động, ví dụ: tự động hóa bao gồm thông báo đẩy và dịch vụ định vị (ví dụ: định vị địa lý, thời tiết địa phương, bình minh/hoàng hôn).
2. Tự động hóa biên và di chuyển nhóm không được Aqara Hub và Camera Hub G2H ban đầu hỗ trợ.
3. Không phải tất cả các thiết bị Aqara Zigbee đều có thể kết nối với Vật chất.
4. Hỗ trợ thiết bị Matter của bên thứ ba bị giới hạn ở một số nhãn hiệu và loại thiết bị được chọn vào thời điểm ra mắt M3.
5. Chức năng của thiết bị AC hồng ngoại có thể khác nhau tùy thuộc vào từng nền tảng hỗ trợ Matter cụ thể. Mỗi trung tâm M3 có thể kết nối một thiết bị AC hồng ngoại với Matter.

 

Giới thiệu về Aqara

Aqara, nhà cung cấp giải pháp nhà thông minh hàng đầu, cung cấp nhiều loại sản phẩm thân thiện với người dùng, từng đoạt giải thưởng trên hơn 30 danh mục. Chúng tôi tự hào phục vụ hơn 12 triệu khách hàng tại hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm nhà thông minh vừa dễ sử dụng vừa dễ tiếp cận. Các giải pháp của Aqara được thiết kế để tích hợp liền mạch với các hệ sinh thái lớn của bên thứ ba, mang đến cho người dùng sự linh hoạt tuyệt vời. Được trang bị công nghệ phần cứng mới nhất và khả năng AI, các sản phẩm của chúng tôi được thiết kế để giúp người dùng tối ưu hóa sự thoải mái và bảo mật đồng thời tiết kiệm năng lượng. Tại Aqara, sứ mệnh của chúng tôi là tạo ra trải nghiệm nhà thông minh tối ưu, nâng cao cuộc sống hàng ngày bằng cách làm cho ngôi nhà trở nên thông minh hơn, bền vững hơn và thích ứng với nhu cầu ngày càng phát triển của chúng ta.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
icon